Phương pháp thực hiện tư thế con khủng long

PHƯƠNG PHÁP THỰC HIỆN TƯ THẾ CON KHỦNG LONG – YOGA HƯƠNG TRE

Chào mừng quý học viên với phiên bản mới của Khủng long của Jurassis World 2015 – Tư thế con khủng long

Với thư thế: Con khủng long, đòi hỏi người tập phải trải qua một khóa học căn bản để cơ thể trở nên thích nghi với yoga. Tư thế này đòi hỏi sức mạnh của đôi tay, vai kết hợp với sự thăng bằng toàn thân. Sẽ là một asana tuyệt vời cho sự mạnh mẽ và tập trung cao độ. Đây là một trong số các tư thế mang tính thể lực trong yoga.

Thể lực là một trong những mục tiêu tập luyện bên ngoài của Yoga. (Gân khớp, thăng bằng, độ dẽo, thể lực). Thể lực trong yoga làm cho cơ thể săn gọn nhưng hạn chế đến mức tối đa tích tụ Axit lactic- gây mõi cơ. Sự căng cơ và thả lỏng nhịp nhàng trong yoga tạo nên sự sảng khoái cho cơ thể. Vì yoga là phương pháp tập luyện dựa trên sự căng giãn, âm dương, nhu và cương đúng lúc trong từng tư thế. Sự nhận biết mức độ cơ thể tiếp cận với động tác, chấp nhận thử thách hay dừng lại trong bình an.

Khi thể lực tăng lên, chúng ta  trở nên mạnh mẽ, linh hoạt, dẽo dai cảm thấy hài lòng với bản thân và cuộc sống, bởi khi tập yoga không chỉ về ngoại hình mà xây dựng nội tâm lành mạnh. 

Thể lực trong yoga là sự kết hợp với hơi thở theo một dòng chảy xuyên suốt, giúp cơ thể đốt cháy năng lượng thừa, tăng sức đề kháng, tăng sự miễn dịch cho cơ thể.

Và trên tất cả, Tập yoga giúp chúng ta ứng phó với cuộc sống nhẹ nhàng, sâu lắng.

Một số Asana trong yoga kết hợp thể lực và thăng bằng: Tư thế Con Khủng Long và biến thể.

Bạn đã nắm được phương pháp thực hiện tư thế rắn hổ mang ?

Với các tư thế nâng cao, chúng ta cần phải tập trung để thực hành thì lại xây dựng cho chúng ta sự tập trung.