Tiết kiệm năng lượng – Thêm sức đề kháng – Thêm cơ hội

Đất nước đang oằn mình phòng chống dịch Covid. Các Y, Bác sĩ ngày đêm xông pha tuyến đầu, bao gia đình phải tạm xa nhau, mọi hoạt động phải giáng đoạn. Bao tiếng cười giòn tan của các em thơ biến mất. Hãy cùng nhau vì một đất nước Việt Nam khoẻ mạnh.

Cảm ơn những hi sinh

Để cuộc sống sớm trở lại bình thường. Chúng ta phải luôn thực hiện nghiêm túc các chỉ thị của Chính Phủ; Nghiêm túc thực hiện 5K; Làm theo những khuyến cáo thiết thực của Y, Bác sĩ, của người từ vùng dịch để giữ gìn sức khoẻ, sớm vượt qua dịch bệnh.

Yoga Hương Tre xin được chia sẻ thêm một vài trãi nghiệm nhằm góp phần giảm áp lực cho người ở nhà, người đang bị cách ly. Qua đó phối hợp hài hoà với các Y, Bác sĩ, các chiến sĩ, anh chị tình nguyện cùng chung sức vào công cuộc phòng chống dịch của đất nước.

Chúng ta đã được nghe về “Điều Kì diệu của nước” – Thí nghiệm của Tiến Sĩ Emoto và nhóm cộng sự của ông. Với nguồn nước như nhau, được cho vào hai mẫu khác nhau, một mẫu dùng lời yêu thương hàng ngày; một mẩu ghi lời tiêu cực. Khi xem dưới kính hiển vi, mẫu được yêu thương cho cấu tạo rất đẹp, còn mẫu kia thì ngược lại. Khi thí nghiệm trên, được ứng dụng cho cây trồng kết quả cũng như vậy. Chứng tỏ, khi có sự hiện diện của lòng yêu thương, biết ơn, lòng trắc ẩn, suy nghỉ tích cực sẽ tạo nên hình hài đẹp.

Thí nghiệm của Tiến Sĩ Emoto và nhóm cộng sự của ông

Các nhà khoa học đã công bố: 70% cơ thể người là nước. Vậy chúng ta có đang yêu cơ thể không?

Cơ thể chúng ta được vận hành bởi Ý thức và Tiềm thức. Ý thức tạo nguyên nhân. Tiềm thức tạo ra hoàn cảnh. Bạn suy nghĩ gì (tiêu cực hay tích cực) thì tiềm thức thực thi ngày đêm cho ra kết quả đúng như vậy.

Từ các dữ liệu trên, chúng ta nhanh chóng thực tập:

Tiết kiệm năng lượng:

Ngồi yên lặng – Ngồi thiền

Với các thông số được đăng tải, những người có bệnh nền thì nguy cơ mắc và tử vong do Covic cao hơn người bình thường rất nhiều. Bởi năng lượng chữa lành đã bị phân tán cho các bệnh nền, năng lượng đối trị với Covid không còn bao nhiêu. Cũng giống như, bạn có 1 triệu đồng, chỉ dùng để ăn uống trong một ngày thì dư giả, với 1 triệu đồng đó sử dụng vào tiền nhà, điện nước, sinh hoạt khác thì tiền ăn sể thiếu, không đủ chất dinh dưỡng. Như vậy, đừng để năng lượng (sức đề kháng, nội lực) bị phân tán bởi những lý do không quang trọng.

Các nguyên nhân làm mất năng lượng: Sợ hãi, lo lắng, đấu tranh bên trong, oán trách, phán xét,… làm tiêu hao năng lượng rất lớn, vậy còn bao nhiêu sức khoẻ cho việc đối trị với Covid.

Khi đã mắc bệnh hay đi cách ly, chúng ta nên học cách chấp nhận, không đối kháng, không đấu tranh. Người xưa nói: “Khi cơn đau đầu đến, 50% năng lượng dùng để chống lại cơn đau, 50% còn lại để chữa lành cơn đâu. Tại sao không là 100% để chữa lành cơn đau”. Thay vì lo lắng, sợ hãi ta học cách chấp nhận, đối diện; thay vì oán trách hãy biết ơn, cảm thông – biết ơn mình còn sống, còn có nơi để cách ly, biết ơn mình còn gia đình, cộng sự, biết ơn các bác sĩ đang ngày đêm phụng sự, biết ơn mọi người, mọi miền đang hướng về,…

Tiết chế một số thói quen khác để tiết kiệm năng lượng như: xem phim kinh dị, phim hành động, chơi game, mạng xã hội, thông tin gây căng thẳng, lo lắng, sợ hãi,..

Vui vẽ, thân thiện với các Y, Bác sĩ, các chiến sĩ, tình nguyện viên tại nơi cách ly, cầu nguyện cho mọi người luôn mạnh khoẻ, luôn giữ niềm tin. Để bạn cũng sẽ nhận được điều tương tự. khi gặp bạn, nhằm giảm áp lực cho nhau, cùng san sẻ trong lúc khó khăn, thử thách này.

Tiếp thêm năng lượng:

Năng lượng biết ơn

Giữ lối sinh hoạt lành mạnh, sạch sẽ, hỗ trợ qua lại nhưng phải tuân thủ 5K.

Tạo cảm giác ăn uống ngon miệng: Thực hành biết ơn trước khi ăn, tuyệt đối không ăn khi lo sợ, giận giữ, hãy ăn chân thành, chậm rãi, để thức ăn trở nên lành tính khi được đưa vào cơ thể.

Vận động hợp lý: Tuỳ vào không gian, nơi ở, nơi cách ly để chọn hình thức vận động phù hợp. Vận động không chỉ giảm áp lực còn nâng cao sức khoẻ. Ai biết võ đi vài đường quyền, ai biết yoga thực hành Yoga, tập hít đất, … Nếu đều kiện cho phép hãy kêu gọi cả phòng cùng thực hành nhưng tuyệt đối 5K. Hãy tạo ra từ trường tốt cho chính bạn, người cùng ở hay cách ly với bạn. Đây là yếu tố kích hoạt hệ miễn dịch, tăng cơ hội chống lại Covid.

Nếu bạn nói, làm sao mà không sợ, không lo lắng. Tôi đã quen với nếp sinh hoạt như vạy thì làm sao để thay đổi. Nếu bạn quan tâm và muốn tăng cơ hội hết bệnh sớm thì đây là phương pháp dành cho bạn thực hành:

  • Con người hiện tại của mình như một ly nước hỗn hợp: nước, bụi, cát, thành phần khác. Như là yếu tố tích cực và tiêu cực trong bạn. Nào là lòng biết ơn, oán trách, lo lắng, sợ hãi, chấp nhận, cầu thị,… Luôn đấu tranh bên trong làm cho ly nước đục ngầu, lẫn lộn, làm cho tâm trí bạn rối bời, mệt lã.

Có 3 điều cần phải làm: (Thêm nước sạch vào, nước bẩn sẻ bị đẩy ra)

Phát triển bản thân
  • Hỗn loạn: Đổ thêm nước sạch vào ly thì nước bẩn và sạch cùng tràn ra ngoài (giai đoạn đấu tranh, đánh đổi, nhìn nhận, tạo kinh nghiệm và chọn lựa).
  • Yên lặng: Để ly nước yên lặng, phần cặn sẽ được lắng xuống đáy, nước sạch phía trên, tách biệt. Bản thân chúng ta cũng vậy, trong tĩnh lặng, chúng ta nhìn nhận được phần tối và sáng, nhìn nhận được những suy nghĩ gây tổn hại bản thân, những ý định tốt cho cơ thể. Để tiến hành gạn lọc.
  • Lựa chọn: Tách phần nước sạch qua một cốc khác, bỏ phần cặn đi. Chính lúc này, bạn đã quyết định là một con người mới, con người tuyệt vời mà bạn vốn có.

Thực tập IM LẶNG mỗi ngày như ngồi hít thở, thiền định, hay đơn giản ngồi yên tưởng tượng những khung cảnh đẹp, yên bình, hạnh phúc, về những người bạn yêu thương,…

Cùng tạo nên năng lượng tích cực

Thêm một phương pháp cần thiết cho bạn: Tự kỷ ám thị tích cực, thực hành trước khi ngủ và sau khi thức dạy (bởi hai thời điểm này, tiềm thức sẽ làm việc hiệu quả nhất nhờ ý thức không can thiệp nhiều vào tiềm thức).  Bạn đang rất khoẻ mạnh, bạn rời khỏi khu cách ly, trở về với gia đình, với công việc, cộng đồng. Bạn ôm chầm lấy người thân của mình, ôm chầm lấy đứa con ngay thơ của mình, bên bữa cơm đầy tiếng cười hạnh phúc cùng gia đình. Bạn vươn vai hít thở khí trời tươi mát, quang đãng, xanh ngắt. Bất chợt bạn cũng bắt gặp nhiều tâng số năng lượng như vậy…

Hoặc lặp lại đoạn sau trước khi ngủ và mới thức dạy:

“Từng tế bào, dây thần kinh, mô và cơ quan của tôi bây giờ đang được làm cho khoẻ mạnh, nguyên vẹn và hoàn hảo. Cả cơ thể tôi đang khôi phục sự khoẻ khoắn và hài hoà” Trích từ sách Sức mạnh Tiềm Thức của Tác giả Joseph Murphy.

Một số bài tập Yoga:

  1. Ngồi hít thở, ngồi tĩnh lặng, thiền định
Ngồi tĩnh lặng, hít thở sâu, lắng nghe hơi thở đi vào đi ra tự nhiên.
Bài tập 1: Kéo giãn cột sống lưng: Hít vào ưỡn người về trước – Thở ra cuộn người lại: Lặp lại từ 3 đến 5 lần.
Bài tập 2: Kéo giản cột sống, xoa dịu lưng dưới, kéo giãn gân kheo, làm mạnh tuyến tuỵ; Hít vào Vươn thân trên lên trần, thở ra gập người về trước hai chân (lặp lại 3 lần, lần 4 giữ và hít thở

Bài 3: Thể lực cho tay vai, săn chắc cơ bụng
Bài 4: Tăng khả năng thăng bằng
Bài 5: Sức mạnh đôi chân – thăng bằng
Bài 6: Linh hoạt cột sống, tay vai
Bài 7: kéo giản vùng hông, linh hoạt và mạnh mẽ cột sống
Bài 8: Tăng nội lực, cơ bụng, cơ đùi
Bài 9: Thể lực cho tay vai
Bài 10: Ngồi Thiền – Thiền quán tưởng

Để xem video các bài tập, mời quý học viên theo đường link sau:

FanPage: CLB Yoga Hương Tre

Hotline: 0908 390 377 – 0907 584 423 (Mr.Hương Tre)

Kênh Youtube: Yoga Hương Tre (https://www.youtube.com/channel/UCKEKFt8623RUF-7Phxtnn-A)