Sự hình thành và phát triển Yoga

Sự hình thành và phát triển Yoga

Trước sự phát triển của kinh tế xã hội, công nghệ tân tiến làm cho con người càng gần nhau hơn nhưng cũng xa nhau hơn bao giờ hết.

Thế giới trở nên phẳng khi sự kết nối internet tốc độ cao, một cái click chuột có thể tìm thấy mọi thứ. Nhưng dường như đó cũng là vấn đề làm cho chúng ta không còn có sự suy nghỉ, tư duy, chúng ta bị động, tìm kiếm mọi thứ bên ngoài, chúng ta lao đi quá nhanh nhưng cuối cùng không biết với mục đích gì. Công nghệ phát triển, con người càng sống ảo hơn, gia đình có bốn thành viên ngồi uống cà phê là bốn người bốn góc trời trên smart phone. Ba người bạn cùng uống cà phê mà như ba thế giới xa lạ, chỉ thao tác gọi cà phê, tính tiền là nói chuyện với nhau,…

Yoga đến với mọi nhà như một điều tất yếu để giải tỏa cơn khát tìm kiếm hạnh phúc đích thực, không chỉ là bộ môn vận động để giữ gìn sức khỏe bền vững mà còn là một phương pháp tu tập mà qua đó, người tập cảm nhận đầy đủ ý nghĩa của cuộc sống. Thông qua thực hành các asana, luyện thở, thiền định, con người như quay về với tự nhiên vốn có, sống trở nên đơn giản, hướng nội.

Yoga Hương Tre đến với mọi nhà với tinh thần cung cấp những bài tập làm thay đổi thói quen vận động, thói quen quan sát và điều chỉnh cơ thể, tâm trí. Hợp với mọi lứa tuổi và tình trạng sức khỏe. Chính sự yêu thương, tín nhiệm của quý học viên đã tạo động lực cho toàn thể Ban quản lí, tập thể giáo viên, nhân viên không ngừng tu tập, học tập, sáng tạo để không ngừng thấu hiểu cảm xúc, tâm lí, mục đích người tập nhằm mang lại một chế độ tập luyện, một địa chỉ đáng tin cậy để quý học viên gửi gắm tình cảm lâu dài.

Phương pháp hướng dẫn khoa học, dễ tập, không đại trà, theo cấp độ tăng dần để học viên cảm nhận sự thử thách với cơ thể và tâm trí.

“Với các asana: Hãy đắm mình vào từng asana để cảm nhận đầy đủ giá trị mà nó mang lại”

Một số hình ảnh của yoga hương tre: